CSCL mở tuyến tàu mới từ Việt Nam sang thị trường Châu Âu

Nền kinh tế Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập sâu với kinh tế thế giới, việc Việt Nam chính thức gia nhập vào TPP và AEC trong thời gian vừa qua, tạo nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước giao thương với thế giới.

Đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam, chắc chắn phải nhắc đến tầm quan trọng của các hãng vận tải trên thế giới, giúp các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam và Châu Á sang các thị trường tại châu Âu, châu Mỹ,.. Trong đó, vân tải đường biển được đánh giá vẫn chiếm một tầm quan trọng rất lớn góp phần cho thúc đẩy lưu thông hàng hóa từ Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trong hoạt động vận tải đường biển tại Việt Nam, hãng tàu China Shipping Container Lines (CSCL) là một trong những hãng tàu sỡ hữu đội tàu lớn mạnh và chất lượng dịch vụ cao. Hãng tàu CSCL thông qua đại lý của mình là Công ty TNHH China Shipping Việt Nam đang cung cấp những tuyến vận chuyển container trực tiếp đến và đi từ Việt Nam ra thế giới như Châu Âu, Mỹ, Trung Quốc, Úc, Châu Phi, Trung Đông, Châu Á.

Trong đầu năm 2015, sau khi đưa vào khai thác các tuyến tàu trực tiếp từ Việt Nam đi bờ Tây, bờ Đông Hoa Kỳ, hãng tàu CSCL cùng với các đối tác của mình sẽ đưa vào khai thác thêm 2 tuyến dịch vụ trực tiếp từ Cảng Cái Mép -Vũng Tàu đến thị trường Châu Âu vào cuối tháng 10/2015.

Tuyến tàu này bắt đầu với con tàu CSCL Star, với sức chở 14,100 TEU, sẽ cập cảng Cái Mép Vũng Tàu vào ngày 28/10/2015. Đây là cỡ tàu Container lớn nhất từ trước đến nay lần đầu tiên cập cảng ở Việt Nam.

HINHCSCL

Tàu CSCL Star

Chuyến tàu mở đầu cho hàng loạt dịch vụ rất cạnh tranh của hãng phục vụ cho các nhà xuất khẩu từ Việt Nam sang thị trường Châu Âu. Tuyến dịch vụ mới cũng hứa hẹn sẽ mang đến chất lượng dịch vụ cao hơn cho các nhà xuất khẩu trong nước đang đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại thị trường này.

Nguồn: Vietnamshipper.com